CHO THUÊ NHÀ THANH HOÁ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Mục tiêu SMART là gì?

Mục tiêu SMART giúp bạn đưa ra những định hướng rõ ràng về các nhiệm vụ cần thực hiện giúp tối ưu hóa kết quả công việc. Vậy mục tiêu SMART là gì? Và làm sao để đặt mục tiêu SMART hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây.

Mục tiêu SMART là gì?

Hiện nay, việc lên kế hoạch cụ thể, đặt mục tiêu rõ ràng trong học tập và làm việc đang là việc làm không thể bỏ qua đối với mỗi chúng ta. Điều đó làm tăng tính chủ động và là thước đo đánh giá chính sự thay đổi, tiến bộ của bản thân. Có rất nhiều các nguyên tắc xây dựng mục tiêu khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là SMART. Vậy các bạn nghĩ mục tiêu SMART là gì? Hiểu một cách đơn giản nó là sự kết hợp của 5 yếu tố đó là Specific, Measurable, Attainable, Relevant và Time – Bound.

Specific (Cụ thể)

Bạn cần một mục tiêu cụ thể, không mơ hồ, không chung chung, một mục tiêu càng cụ thể thì việc thực hiện càng trở nên dễ dàng. Ví dụ như, trong trường hợp bạn muốn mua nhà. Thay vì “tôi muốn mua nhà” bạn hãy đặt mục tiêu “tôi sẽ tiết kiệm”. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mục tiêu càng rõ ràng càng chi tiết thì khả năng thực thi sẽ càng cao. Nếu bạn đã xác định được mục đích mà mình muốn làm thì khi đó bạn sẽ có thể vạch rõ những điều cần làm để đạt được mục đích đó.

Measurable (Đo lường được)

Công việc có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng đo lường. Có nghĩa là khi thiết lập mục tiêu theo nguyên tắc SMART, bạn cần gắn mục tiêu với mức độ đánh giá cụ thể. Ví dụ như bạn muốn kết quả học tập cuối khóa của bạn đạt được điểm cao, thì đồng nghĩa với việc điểm số của bạn phải đạt được đó là 8, 9 hoặc 10 điểm. Việc đưa ra con số cụ thể trong đo lường sẽ thúc đẩy sự cố gắng trong bạn.

Attainable (Khả năng thực hiện được)

Mức độ khả thi trong thực hiện kế hoạch cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi đưa ra mục tiêu. Tức là bạn phải nhìn nhận vào khả năng của bản thân trước khi đưa ra cho mình một kết quả cần đạt được. Việc đưa ra một kết quả quá cao sẽ khiến bạn chán nản và dẫn đến tình trạng bỏ cuộc giữa chừng. Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ lập cho mình một mục tiêu đơn giản, dễ dàng, vì khi mục tiêu quá dễ dàng đạt được sẽ không tạo cho bạn cảm giác hứng thú.

Relevant (Tính thực tế)

Tính thực tế cũng đồng nghĩa với khả năng thực hiện. Bạn nên vạch định rõ ràng các yếu tố nhằm mục đích tăng tính thực tế cho mục tiêu của mình như: nhân lực, thời gian, tiền của, thời gian,…Giả dụ như bạn đang muốn đi du lịch vòng quanh thế giới thì mục tiêu mà bạn hướng đến là gì? Không gì khác đó chính là chi phí, thời gian và sức khỏe.

Time bound (Đặt khung thời gian)

Bất kỳ một mục tiêu nào dù lớn hay nhỏ cũng cần đặt ra khung giờ để hoàn thành nó. Thời gian thực hiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của bạn. Và nó cũng là đòn bẩy thúc đẩy sự nỗ lực của bản thân bạn. Nếu thời gian đặt ra chưa phù hợp với mục tiêu bạn có thể điều chỉnh nó sao cho hợp lý nhất để có thể đạt được mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

NHẬN TƯ VẤN

* Vui lòng nhập đầy đủ và chính xác thông tin để nhận Bảng giá và Chiết khấu trực tiếp CĐT!!!