CHO THUÊ NHÀ THANH HOÁ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Giải mã lý do bất động sản phía Đông tỏa sáng

Những con sông lịch sử như sông Hồng, sông Đuống dồi dào địa khí góp phần làm nên sức hút cho bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội những năm gần đây.

  • Hạ tầng tỷ đô làm bệ phóng cho thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội
  • Khan hiếm bất động sản tại trung tâm, khu vực nào sẽ là điểm dừng chân tiếp theo?
  • Chủ đầu tư dự án Le Grand Jardin kỳ vọng thị trường Đông Hà Nội bứt tốc

Xu hướng chuộng những khu vực nhiều sông ngòi

Báo cáo của Savills chỉ ra, sự ưu ái các dự án gần các con sông, ven sông, khu vực nhiều sông đã được chứng minh trong lịch sử phát triển của bất động sản trên thế giới. Cụ thể, tại Luân Đôn (Anh Quốc), mức chênh lệch giữa các dự án quanh các khu vực có mạng lưới sông ngòi dày đặc so với mặt bằng chung thị trường là 50%. Tiếp đến, tại các thành phố lớn như Thượng Hải (Trung Quốc), Sydney (Australia) và Hồng Kông (Hồng Kông), mức chênh lệch lần lượt là 20%, 15% và 13%.

Không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều sở hữu những dòng chảy hiền hòa. Việt Nam là đất nước sở hữu tài nguyên phong phú, hệ thống sông ngòi dày đặc, bất động sản tại khu vực nhiều sông ngòi càng có nhiều cơ hội phát triển. Hệ thống sông ngòi sẽ mang lại cảnh quan đẹp, tầm nhìn khoáng đạt, không gian sống trong lành…

Hơn nữa, được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, khu vực có hệ thống sông ngòi luôn được chú trọng đầu tư phát triển bài bản, hạ tầng kết nối hoàn chỉnh, nhằm khai thác triệt để vẻ đẹp, nguồn năng lượng thiên nhiên mà những khu vực có địa thế khác không có được.

Đặc biệt, với những con sông ghi danh trong lịch sử như sông Hồng, sông Đuống… phía Đông Hà Nội ngày càng thể hiện vị thế. Các dự án tại khu Đông đang hoặc sắp ra mắt đều nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Hệ thống sông núi bồi tụ địa khí

Theo nhận định của GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phát triển về khu vực phía Đông Hà Nội là hợp lý do các quận như Gia Lâm, Yên Viên, Long Biên, Đông Anh có sông, có núi. GS nhấn mạnh, đây là một trong những nguyên nhân chính tạo ra sức hút mạnh mẽ của khu vực phía Đông trong vài năm trở lại đây.

Về mặt khoa học, địa thế hội tụ sông ngòi sẽ không lo về ngập lụt, thiệt hại của cải, tài sản, nhất là với khí hậu khắc nghiệt, mưa lũ xảy ra nhiều như mấy năm trở lại đây. Hơn nữa, sông ngòi sẽ góp phần không nhỏ giúp điều hòa nhiệt độ. Nhờ đó, không khí tại phía Đông cũng thấp hơn, trong lành mát mẻ hơn so với các khu vực khác, phù hợp với xu hướng của thế giới là sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên. Sống tại các vùng ven sông cũng được chứng minh sẽ giải tỏa những căng thẳng, giảm thiểu áp lực nội đô, tạo không gian sống cân bằng, đảm bảo cải thiện sức khỏe con người.

Về phương diện phong thủy, địa thế này vốn thuận theo tự nhiên, thuận theo quy luật chọn kinh đô từ các thời vua chúa, tốt về mặt thổ nhưỡng, thủy minh đường tốt, có khoảng rộng thoáng đãng đón nhận sinh khí và ánh sáng. Sinh sống tại khu vực sẽ đem lại cơ hội phát triển toàn diện về mọi mặt cho gia chủ, giúp bồi tụ địa khí, phúc lộc, trường tồn bền vững, kinh tế phát triển.

Mặc dù đang được đánh giá cao về vị thế địa lý cũng như phong thủy, nhưng thực tế cho thấy thị trường phía Đông đang thiếu vắng những dự án thật sự chất lượng, có tầm cỡ và quy mô xứng đáng với tiềm năng phát triển của khu vực. Nổi bật trên thị trường có thể kể đến Nhà ở chung cư cao tầng – Khu đô thị mới Sài Đồng với tên thương mại Le Grand Jardin tọa lạc tại Ngã tư đường Nguyễn Lam và Huỳnh Văn Nghệ.

Không chỉ được xây dựng tại khu vực phong thủy đắc địa, dự án còn sở hữu thế đất rất đẹp, trước mặt có hồ nước và quần thể công viên cây xanh tạo thành môi trường sống thoáng đãng cho cư dân. Dự án hiện đã cất nóc 9 tòa và dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 1.120 căn hộ, có diện tích từ 50.4m2 đến 106.8m2 vào tháng 9 này.

Thông tin liên hệ:

Chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng – Phòng Kinh doanh Chủ Đầu Tư, Huỳnh Văn Nghệ, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Hotline:
Website:
Địa chỉ: Lô đất No15 và No16 thuộc KĐT Sài Đồng, p. Sài Đồng, q. Long Biên, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

NHẬN TƯ VẤN

* Vui lòng nhập đầy đủ và chính xác thông tin để nhận Bảng giá và Chiết khấu trực tiếp CĐT!!!